Xu hướng phát triển thực phẩm và đồ uống hướng đến thị trường Trung Đông

Hàng loạt sản phẩm bao gồm thực phẩm và đồ uống được phát triển nhằm hướng đến người tiêu dùng Hồi giáo trong khu vực. ️
 
Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Việt Nam (AGRITRADE), trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đã tập hợp đoàn gồm 20 doanh nghiệp đầu ngành tham gia triển lãm tại Gian hàng Quốc gia Việt Nam nhằm giới thiệu và quảng bá những mặt hàng thực phẩm Việt Nam tốt nhất trong khuôn khổ chương trình Gulfood năm nay. 
 
Tại Chương trình Gulfood năm 2019, AGRITRADE đã mang đến và giới thiệu đa dạng nhiều mặt hàng cũng như hương vị tốt cho sức khỏe và độc đáo, bao gồm tiêu và các loại gia vị, gạo, trái cây tươi và đông lạnh, sữa và bánh kẹo cũng như đặc sản. Xuyên suốt 5 ngày diễn ra sự kiện, đoàn đại biểu chủ động tìm kiếm mở rộng thị trường xuất khẩu và đang trong giai đoạn chuẩn bị kỹ càng để đáp ứng các nhu cầu từ người tiêu dùng Hồi giáo, bên cạnh đó Chương trình còn mang đến cơ hội kết nối và phát triển chiến lược tham gia toàn cầu hóa qua những cơ hội kinh doanh mới.
 
Các đơn vị triển lãm tại Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Gulfood năm nay hầu hết đều tham gia ở 5 hạng mục. Sản phẩm về tiêu và hạt điều được giới thiệu từ các doanh nghiệp như Công Ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu Trân Châu, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội, CÔNG TY CỔ PHẦN HANFIMEX VIỆT NAM, Công ty Hoàng Sơn I, Công Ty TNHH Sản Xuất Và Xuất Khẩu Nông Sản Đakao và Công ty TNHH Phúc Lợi. 
 
Các loại mặt hàng trái cây tươi và đông lạnh đến từ Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao – DOVECO, Công ty Cổ phần Nafoods Group, Công Ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới, Công ty cổ phần chế biến Dừa Á Châu (ACP). Các sản phẩm như gạo và bánh kẹo bao gồm các doanh nghiệp như Công Ty Cổ Phần Sành ăn Hoa Sen, Công ty TNHH Lương Thực Tấn Vương, Công Ty CP Nông Sản Xanh Minh Phong, Công Ty TNHH Một Thành Viên Sản Xuất Thương Mại Louis Rice, Công ty Tân Nhất Hương, Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Richy. Các mặt hàng hải sản đóng hộp được giới thiệu bởi Công ty Cổ Phần Đồ Hộp Tấn Phát, Công ty TNHH Tín Thịnh. Và các sản phẩm sữa và đồ uống đến từ VINAMILK và Trà Nam Sơn.
 
Đoàn đại biểu các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ở lĩnh vực sản xuất thực phẩm cho biết các doanh nghiệp rất tự tin về công tác quản lý chất lượng tiêu chuẩn cao và mang hương vị đặc trưng nước nhà để đáp ứng nhu cầu của khu vực. Gian hàng Quốc gia Việt Nam được bố trí và giới thiệu tại Quầy R-J32.K31 tại Hội trường Sheikh Rashid Hall.
 
(Nguồn: Gulfood)